image banner
Triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024

Chiều ngày 18/8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. Các đồng chí: Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ; Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Kim Sơn, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng chủ trì hội nghị.

Anh-tin-bai

Tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông, các đồng chí: Lê Văn Chiến, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn  Văn Toàn, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đồng chủ trì. Lãnh đạo các sở, ngành có liên quan tham dự.

Năm học 2022 - 2023, với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, ngành Giáo dục cả nước đã khắc phục khó khăn, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đề ra trong Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT ngày 19/8/2022 về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chất lượng giáo dục các cấp học được củng cố và duy trì. Tại các Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, thi Olympic khu vực, quốc tế năm 2023, các đội tuyển đều đạt thành tích cao. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã được tổ chức thành công, đảm bảo nghiêm túc và an toàn, với tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 98,88%.

Về công tác xóa mù chữ trong năm học 2022 - 2023, cả nước đã huy động được 17.367 người học các lớp xóa mù chữ giai đoạn 1 (tăng 6.366 người so với năm học 2021 - 2022) và 15.125 người học các lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 (tăng 6.268 người so với năm học 2021 - 2022). Đến nay, cả nước có 76,19% đơn vị cấp tỉnh đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 (tăng 6,3% so với năm học trước); 93.62% đơn vị cấp huyện đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 và 97,67% đơn vị cấp xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Tỷ lệ người trong độ tuổi 15 - 60 tuổi biết chữ mức độ 1 và mức độ 2 lần lượt là 98,85% và 97,29%.

Năm học 2022 - 2023, toàn ngành Giáo dục đẩy mạnh việc số hóa, xây dựng Cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, kết nối Cơ sở dữ liệu ngành giáo dục với các Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và bảo hiểm. Hiện nay, gần 25 triệu hồ sơ học sinh và giáo viên đã được kết nối và xác thực định danh với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (đạt tỷ lệ gần 98%); triển khai Hệ thống đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có khoảng 1 triệu thí sinh đăng ký thông tin dự thi trực tuyến, đạt tỷ lên 94,4%). Tích hợp “Đăng ký xét tuyển trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non” với Cổng dịch Công quốc gia, Cổng thanh toán trực tuyến tiếp tục được triển khai trong năm 2023 với một số cải tiến kỹ thuật để thuận lợi hơn cho thí sinh,…

Tại hội nghị, đại biểu các địa phương đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn trong năm học vừa qua như: tình trạng thiếu giáo viên ở nhiều cấp học; chưa có chính sách đột phá thu hút giáo viên đến công tác ở những địa bàn khó khăn hơn; Điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đã được tăng cường đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu theo quy định, tại một số địa phương vẫn còn phòng học nhờ, phòng học tạm,…

Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, năm học 2023 - 2024, ngành Giáo dục đề ra một số nhiệm vụ như hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về giáo dục; thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, giáo dục quốc phòng an ninh…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của ngành giáo dục trong năm học vừa qua, đó là tâm huyết, trách nhiệm, quyết tâm nổ lực toàn ngành đóng góp quan trọng vào thành quả chung của đất nước. Thủ tướng cũng chia sẻ những khó khăn của ngành Giáo dục trong việc bảo đảm chất lượng giáo dục, trường lớp, giáo viên, cùng với đó là sự quan tâm, yêu cầu rất cao của người dân, xã hội. 

Để triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu năm học 2023 - 2024, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành Giáo dục tiếp tục bám sát Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện đổi mới ở tất cả các khâu. Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành, địa phương, trong đó tập trung hỗ trợ giáo viên vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, biên giới hải đảo giáo viên mần non; kiểm tra rà soát tình hình tuyển dụng biên chế bổ sung cho các địa phương giai đoạn 2022-2026 bảo đảm nguyên tắc có học sinh phải có giáo viên đến lớp; bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học đang bị thiếu xuống cấp; bảo đảm quỹ đất xây dựng trường học, nhất là khu đô thị lớn khu công nghiệp khu chế xuất; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng về đường truyền internet;…

Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông
BẢN ĐỒ XÃ ĐĂK R'MOAN THÀNH PHỐ GIA NGHĨA 
image
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐẮK R'MOAN - THÀNH PHỐ GIA NGHĨA - TỈNH ĐẮK NÔNG

Địa chỉ: thôn Tân Hòa, xã Đắk R'Moan, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông

Người phát ngôn - chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Đông - Chức vụ: Chủ tịch UBND xã 

Bản quyền thuộc về xã Đắk R'Moanipv6 ready