image banner
UBND xã Đắk RMoan chúc mừng công dân đầu tiên của xã nhận giấy khai sinh, kết quả đăng ký thường trú, bảo hiểm y tế trên cổng dịch vụ công quốc gia

UBND xã Đắk R'Moan, Tổ  Đề án 06 vừa tổ chức chúc mừng công dân đầu tiên của xã Đắk R'Moan nhận giấy khai sinh, kết quả đăng ký thường trú, bảo hiểm y tế trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Anh-tin-bai

Quá trình triển khai, đến nay, UBND xã, Công an xã và BHXH xã đã sẵn sàng tiếp nhận và xử lý 2 nhóm dịch vụ công đó là; đăng ký khai sinh, cấp BHYT, giấy thường trú cho trẻ và đăng ký khai tử theo hướng dẫn quy trình thủ tục.

 Đối với nhóm thủ tục liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi chỉ với 6 bước thao tác trên máy tính, người dân có thể dễ dàng thực hiện trên môi trường điện tử một cách thuận tiện nhất mà không cần phải đến.

Anh-tin-bai

 Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Doanh - Phó Chủ tịch UBND xã và các đồng chí thành viên Tổ Đề án 06 đã trao giấy Khai sinh cho ông Lê Văn Đồng (đại diện cho cháu Lê Ngọc Lan Chi, sinh ngày 14/07/2023). Đây là công dân đầu tiên của xã Đắk R'Moan được cấp giấy khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ BHYT qua dịch vụ công Quốc gia về thủ tục hành chính thực hiện theo Đề án 06.

Giấy khai sinh điện tử là một trong những giấy tờ hộ tịch gốc của một cá nhân do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh. Nội dung giấy khai sinh quy định các thông tin cơ bản của công dân như năm sinh, giới tính, họ tên, dân tộc, quốc tịch...Giấy khai sinh điện tử có giá trị pháp lý như Giấy khai sinh (bản giấy), chỉ khác là có mã QR Code để thuận tiện cho việc 'quét' thông tin khai sinh, thực hiện các thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, giá trị của Giấy khai sinh điện tử giống như bản giấy, dùng để thực hiện các thủ tục hành chính. Mặt khác, bản khai sinh điện tử không phải lo bảo quản, có thể mang đi nhiều nơi.

BẢN ĐỒ XÃ ĐĂK R'MOAN THÀNH PHỐ GIA NGHĨA 
image
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 25
  • Trong tuần: 153
  • Tất cả: 6,466
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐẮK R'MOAN - THÀNH PHỐ GIA NGHĨA - TỈNH ĐẮK NÔNG

Địa chỉ: thôn Tân Hòa, xã Đắk R'Moan, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông

Người phát ngôn - chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Đông - Chức vụ: Chủ tịch UBND xã 

Bản quyền thuộc về xã Đắk R'Moan